Món chè củ năng hạt sen rất tốt cho sức khỏe vì thế thỉnh thoảng hãy nấu món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Củ năng (củ mã thầy)
- Hạt sen khô
- Đường kính hoặc đường phèn
2. Cách làm
- Củ mã thầy sau khi rửa sạch bùn đất, các bạn đem gọt vỏ (có thể bổ đôi nếu củ to).
- Hạt sen ngâm nở với nước trong khoảng 1h rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa đến khi chín bở, các bạn chú ý không nên ninh quá lâu kẻo hạt sen bị vỡ nát làm nước chè bị đục.
- Vớt hạt sen ra bát, cho đường vào ướp, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đường ngấm đều.
- Khi đường tan hết, các bạn trút hạt sen trở lại nồi chè, bật bếp đun sôi rồi cho củ năng vào đun cùng.
- Nếu đun quá lâu củ năng sẽ bị nhừ, mất đi độ giòn ngọt ban đầu. Vì vậy sau khi cho củ năng vào đun, các bạn chỉ cần dùng muôi quấy nhẹ trong khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp luôn nhé.
- Múc chè củ năng hạt sen ra bát, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hà Ly/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét