THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Kẹo dừa

Kẹo dừa vừa thơm ngon, ngọt dẻo vô cùng hấp dẫn, ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được.

1. Nguyên liệu

- 220g nước cốt dừa (loại đóng lon)
- 60g đường
- 35g mạch nha
- 1g muối
- 10g dầu dừa hoặc thay bằng bơ
- Khuôn đựng, giấy nến

2. Cách làm

- Bạn quét 1 lớp dầu ăn lên đáy khuôn rồi lót giấy nến, ấn 4 cạnh cho vuông góc rồi để sang 1 bên.
- Cho đường, nước cốt dừa, mạch nha, muối vào nồi rồi bật bếp lửa nhỏ vừa nấu cho đến khi kẹo đặc dẻo là được. Nếu có dụng cụ đo nhiệt kế bạn nấu kẹo đến 125 độ C là đạt.
- Kẹo đã đạt, tắt bếp, nhanh tay cho dầu dừa vào khuấy đều rồi đổ kẹo ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.
- Đợi kẹo nguội bớt nhưng vẫn còn ấm, nhanh tay cho kẹo dừa ra thớt và bôi 1 chút dầu ăn lên dao để chống dính rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn là xong.
Bạn có thể mua giấy gói kẹo về gói lại cho đẹp mắt hoặc dùng giấy nến cắt nhỏ, hay giấy bóng kính đều được. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.