Chè cốm đậu xanh cốt dừa là món ăn nhẹ nhàng, hợp với tiết thu thanh cảnh, có thể làm món tráng miệng hoặc bữa nhẹ giữa chiều đều hợp.
1. Nguyên liệu
- Cốm: 200 g
- Đậu xanh: 100 g
- Dừa:1/2 quả
- Bột năng: 3 thìa
- Đường
2. Cách làm
- Các bạn ngâm đỗ khoảng 2 giờ, để khi nấu đỗ nhanh bở hơn.
- Vo sạch đỗ rồi cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa phải cách mặt đỗ khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun khoảng 30 phút, khi thấy đỗ bở tơi là được.
- Trong khi chờ đỗ chín, các bạn cạo sạch vỏ dừa, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo rồi dùng nạo nạo thành từng sợi dài.
- Số dừa còn lại bạn thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, cho vào một chút nước xay nhuyễn lọc lấy nước cốt dừa.
- Cốm rửa thật sạch, đãi hết mày và sạn rồi để ráo.
- Kiểm tra nồi khi thấy đỗ đã chín bở, các bạn có thể bổ sung thêm nước, đun sôi rồi cho đường vào khuấy tan (khoảng 100-200 g đường tùy khẩu vị của bạn).
- Hòa bột năng ra bát, đổ từ từ vào nồi chè và khuấy đều, tiếp tục đun sôi trở lại.
- Đổ cốm và nước cốt dừa vào nồi chè, đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Múc chè ra bát, rắc thêm dừa rồi thưởng thức. Món chè này các bạn có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều được.
Bát chè sóng sánh thơm mùi cốm, béo ngậy mùi dừa.
Mùa thu đến các bạn hãy vào bếp nấu món chè này cho gia đình mình nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét