THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè con ong nấu với mật ong

Chè con ong là món dân dã nhưng ít khi thiếu vắng trong ngày Tết của nhiều gia đình người Việt.

1. Nguyên liệu

- 300g gạo nếp loại hạt tròn
- 180g mật ong (hoặc đường đỏ)
- 1 củ gừng
- 1 ít vừng trắng rang chín

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện, thêm nước nấu như nấu cơm. Lượng nước bạn cho ít hơn so với nấu cơm 1 chút để cơm nếp không bị nhão nhé.
- Gừng cho lên bếp, nướng sơ qua 1-2 phút rồi loại bỏ vỏ, thái lát rồi cho vào cối giã nhuyễn.
- Cho gừng giã nhuyễn vào chảo bật bếp lửa nhỏ, xào sơ qua 1-2 phút sau đó cho mật ong vào nấu cho sôi lên.
- Cho cơm nếp đã nấu chín vào đảo đều cho cơm ngấm đều mật ong, xào sơ qua vài phút cơm và mật dính vào nhau, mềm dẻo là được.
- Múc chè ra đĩa rồi rắc vừng trắng lên trên là xong rồi. 
Chè con ong thưởng thức khi nguội cùng cốc trà nóng thật là tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.