Chè cốm ngọt ngào, quyện cùng vị béo ngậy của cốt dừa và thơm ngon của đậu phộng, tạo nên 1 món chè ngon hấp dẫn cho ngày hè.
1. Nguyên liệu
- 100g cốm non
- 2 thìa bột năng + 2 thìa nước
- 2 cái lá dứa
- 500ml nước
- 70g đường phèn
- Phần nước cốt dừa: 1/2 lon nước cốt dừa, 1/2 thìa bột năng, 1 thìa nước, 1 xíu muối
2. Cách làm
- Cốm mua về nhặt bỏ hết những hạt xấu.
- Bột năng hòa với chút nước, khuấy đều cho tan bột.
- Cho nước, đường phèn, lá dứa vào nồi, khuấy đều và bật bếp nấu cho sôi, đến khi đường phèn tan hết.
- Khi đường tan hết thì bạn rót từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi, vừa rót vừa khuấy đều cho nước bột năng hòa tan hết, lúc này hỗn hợp sẽ hơi đặc lại.
- Đun sôi hỗn hợp 1-2 phút, sau đó bạn cho cốm vào nồi chè. Khuấy đều và nấu cho nồi cốm sôi 1-2 phút là tắt bếp.
Lưu ý: Nếu trường hợp bạn không mua được cốm tươi mà phải dùng cốm khô đóng gói thì nên rửa cốm với nước trước khi nấu nhé!
- Nấu nước cốt dừa:
Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm đường, 1 xíu muối và khuấy đều, nấu cho sôi lên, sau đó chế từ từ nước bột năng đã chuẩn bị khi nãy vào, vừa khuấy vừa chế, thấy độ sệt như ý là được. Đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho nước cốt dừa nguội thì dùng với chè nhé!
- Khi ăn bạn múc chè ra bát hoặc cốc, sau đó rưới nước cốt dừa lên, có thể thêm 1 chút đậu phộng giã dập hoặc dừa bào sợi cho thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét