THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè con ong (2)

Món chè con ong này là món ăn rất ngon, hạt xôi dẻo ngọt cùng với mùi thơm của gừng khiến cho món ăn trở nên rất hấp dẫn. Các bạn có thể để món chè này trong vài ngày cũng không bị hỏng.

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 600 g
- Đường mật: 200 g
- Gừng: 1 nhánh
- Mè trắng (vừng trắng)

2. Cách làm

- Gạo nếp mua về các bạn chọn mua loại nếp nhung hoặc nếp cái hoa vàng thì khi đồ xôi mới dẻo. Gạo mua về các bạn ngâm nước khoảng 4-5 giờ hoặc ngâm qua đêm. Gạo sau khi ngâm các bạn xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.
- Cho gạo vào nồi nấu hoặc đồ xôi cho chín dẻo.
- Gừng cạo sạch vỏ, giã nhuyễn rồi cho một chút nước vào gừng rồi lọc qua rây bỏ lại phần bã.
- Vừng cho vào chảo rang chín.
- Cho nước gừng vào chảo, cho đường mật vào đun cho tan đường.
- Đổ xôi vào chảo nước đường mật, dùng đũa đảo đều cho đến khi nước cạn. Các bạn nhớ vặn lửa nhỏ cho đến khi hạt xôi bóng và dẻo quánh là được.
- Cho xôi ra đĩa rắc vừng lên là xong!
Món chè con ong này là món ăn rất ngon, hạt xôi dẻo ngọt cùng với mùi thơm của gừng khiến cho món ăn trở nên rất hấp dẫn.
Các bạn có thể để món chè này trong vài ngày cũng không bị hỏng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.