THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối khoai lang chiên giòn

Bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy.

1. Nguyên liệu

- 5 -7 trái chuối chín
- 500 g khoai lang (nên chọn khoai lang loại bở)
- 40 ml nước cốt dừa
- 30 g đường
- 1 chút muối
- 100 g tinh bột bắp

2. Cách làm

- Khoai hấp chín, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn ( Không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.
- Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.
- Bắt chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho khoai lang bọc chuối chiên giòn ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo An Chi/ Danviet)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.