THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trôi nước củ dền

Món chè trôi củ dền sẽ khiến mùa đông thêm của bạn thêm ấm áp và thú vị.

1. Nguyên liệu

- 1/2 gói bột nếp
- Dừa nạo: 100 g
- 1/2 củ dền
- 150 g đỗ xanh
- Đường cát
- Củ gừng
- Vừng

2. Cách làm

- Đổ ½ gói bột nếp ra bát tô.
Trộn bột nếp với đường cát (tùy theo sở thích bạn cho độ ngọt nhé).
Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát nấu lấy nước màu nhé. Sau đó trộn phần nước củ dền với bột.
Nhào bột thành một khối mềm dẻo.
- Đỗ xanh ngâm nước ấm cho nở sau đó cho vào nồi hấp chín. Trộn đỗ xanh với đường, vừng, dừa nạo và sên trên bếp.
Viên từng viên đỗ xanh cho tròn làm nhân.
- Tương tự viên từng viên bột nếp làm vỏ bọc bên ngoài.
- Ấn dẹt phần bột nếp, đặt nhân đỗ xanh vào giữa và viên tròn lại.
- Làm lần lượt cho hết phần bột. Mỗi viên bánh trôi lăn qua một chút xíu vừng cho đẹp nhé.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi để luộc bánh. Trong khi đợi bánh chín nổi lên hớt phần bọt bỏ đi. Bánh chín nổi lên vớt bánh ra ngâm vào bát nước sôi để nguội để bánh khỏi dính.
- Đun 1 nồi nước đường cùng ít gừng thái chỉ. Để bát bánh trôi được đẹp ta nên tận dụng nước củ dền nhé. (Nếu không thích có thể bỏ qua). Thả từng viên bánh trôi vào đun thêm khoảng 3-5 phút.
- Vớt bánh ra bát chan nước lên trên thả ít dừa nạo vào và ăn ngay khi còn nóng.
Từng viên bánh tròn xinh, mềm ngọt và hơi ấm lòng của gừng sẽ khiến lòng thêm ấm lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.