Món canh dưỡng sinh này chỉ nhìn thành phần thôi đã biết là "VIP" cỡ nào rồi, tất cả nguyên liệu đều vô cùng bổ dưỡng. Chẳng cần nêm nếm nhiều gia vị, bản thân món canh dưỡng sinh này đã ngọt thơm vô cùng. Nhân dịp Ngày của Mẹ, bạn hãy vào bếp nấu cho mẹ một chén canh dưỡng sinh nóng hổi để bồi bổ sức khỏe, mong mẹ luôn khỏe mạnh và sống thật lâu bên con cháu nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 con bồ câu
- 5g đông trùng hạ thảo tươi
- 5g yến sào
- 5g nếp
- 5g kỉ tử
- 35g hạt sen
- 1 lát gừng nhỏ
- 250ml nước
- Muối
2. Cách làm
- Bồ câu làm sạch, lấy bỏ nội tạng rồi rửa lại cho sạch sẽ.
- Sau đó cho bồ câu vào thố chưng, rồi cho thêm: gừng, nếp, hạt sen, kỉ tử.
- Sau đó tiếp tục thêm yến sào vào bụng bồ câu. Nêm ít muối và chế nước sôi vào ngập bồ câu là được.
- Rồi cho lên nồi hấp cách thuỷ 1 tiếng. Mở ra cho đông trùng hạ thảo tươi vào (nếu dùng đông trùng hạ thảo khô bạn có thể cho vào ngay lúc đầu luôn nhé), tiếp tục hấp cách thuỷ 10 phút nữa là được.
>>Thành phẩm: Dùng khi nóng kèm ít muối tiêu chanh để chấm thì càng ngon hơn nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét