THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nướng chảo

Không cần lò nướng hay bếp nướng than hoa, chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn đã hoàn toàn có thể chế biến được món cá nướng chảo tuyệt ngon này. Thịt cá săn chắc ngọt thơm thấm đều gia vị cay cay rất ngon miệng. Mỗi khi mát trời mà được ăn món này thì rất tuyệt đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 con cá biển
- 1 gốc hành thái nhỏ
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- Một ít tinh bột ngô
- Gia vị: Bột thì là, bột ớt, bột gia vị thịt nướng, muối, rượu nấu ăn
- Một ít dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cá sơ chế sạch, cắt làm đôi nhưng không đứt rời. Chặt bỏ đầu cá sau đó thấm khô cá.
- Cho cá vào bát, thêm ít rượu nấu ăn cùng muối và hành gừng băm nhỏ vào trộn đều. Ướp cá khoảng 20 phút.
- Cá sau khi ướp lấy ra thấm khô bề mặt sau đó lăn cá qua tinh bột ngô.
- Láng một lớp mỏng dầu ăn trên bề mặt chảo chống dính. Cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt. Nếu có chảo gang thì bạn dùng chảo gang, chiên cá ở lửa nhỏ là chuẩn ngon nhất.
- Rắc một ít bột thì là, bột ớt, bột gia vị thịt nướng lên trên bề mặt cá sau đó chiên thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa rồi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.