THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo thịt bò nấu trứng

Trong những ngày trời mưa mát mẻ rất thích hợp để thưởng thức món cháo thịt bò. Cháo được nấu theo cách này sẽ giữ được trọn vẹn độ ngọt ngon và những dưỡng chất trong thịt bò. Đặc biệt món ăn rất tốt để phục hồi sức khỏe cho người ốm.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò thái lát mỏng
- 5ml nước tương
- 2g đường
- 2ml dầu mè
- Một ít hạt tiêu
- 1 thìa cà phê bột mì
- 2 quả trứng
- 100g gạo tẻ
- 5ml dầu ăn
- Một ít muối

2. Cách làm

- Gạo vo sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm muối và dầu ăn vào trộn đều rồi ướp 30 phút.
- Thịt bò thái lát cho vào bát, thêm nước tương, đường, hạt tiêu, dầu mè và bột mì vào trộn đều. Ướp thịt 30 phút.
- Cho gạo vào nồi, thêm nước rồi đậy nắp nồi, đun cháo ở lửa nhỏ trong 30 phút. Mở nắp nồi cháo rồi cho thịt bò vào khuấy đều.
- Trứng đập vào bát đánh tan, đổ trứng vào nồi cháo rồi khuấy đều, thêm chút muối cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.