THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trôi nước cốt dừa

Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực

1. Nguyên liệu

- Bột bánh trôi xay sẵn: 1kg
- Đỗ xanh: 200g
- Dừa nạo sợi: 100g
- Đường: 250g
- Nước cốt dừa: 400ml

2. Cách làm

- Đỗ xanh các bạn ngâm nước 6-8h cho nở hết. Vo sạch đỗ rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho đỗ chín mềm.
Giã nhuyễn đỗ rồi cho vào chảo chống dính cùng với 50g đường và dừa nạo xào cho đến khi đường tan hết và đỗ, dừa quyện dẻo không dính tay là được.
Để đỗ nguội, các bạn viên đỗ thành từng viên khích thước khoảng 1cm.
- Lấy 1 chút bột bánh, dàn đều rồi cho nhân đậu xanh xào dừa vào viên lại cho kín và tròn.
Các bạn có thể dùng các loại lá cây, củ quả xay nhuyễn vắt lấy nước để trộn thêm vào bột tạo cho món bánh có màu sắc hấp dẫn hơn.
- Đặt nồi nước chờ sôi thì các bạn thả bánh vào luộc với lửa vừa để bánh chín từ từ thì bột sẽ dẻo mà bánh không bị vỡ nát. Bao giờ bánh nổi lên trên mặt nước là chín.
- Vớt bánh ra thả vào âu nước đun sôi để nguội cho bánh săn lại.
- Dùng 1 lít nước cho lên bếp đun sôi, cho đường và nước cốt dừa vào, chờ sôi lại thì thả bánh trôi vào đun cùng, để lửa liu riu sôi trong khoảng 5 phút cho bánh ngấm nước cốt dừa là được.
- Múc bánh ra chén hoặc bát, bánh có thể dùng nóng hoặc lạnh với đá bào đều rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.