Ngô xào là món ăn thân quen nhưng khi kết hợp với trứng muối bùi bùi, béo béo thì trở nên lạ miệng hơn hẳn.
1. Nguyên liệu
- 2 bắp ngô Mỹ
- 3 lòng đỏ trứng muối
- Hành lá, ớt khô
- Bơ, muối, đường
2. Cách làm
- Ngô rửa sạch tách lấy hạt. Trứng muối hấp cách thuỷ cho chín rồi tán nhỏ ra. Hành lá thái nhỏ.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào, cho ngô vào xào thêm 2 muỗng bơ. Tiếp tục là trứng muối, nêm ít muối và đường, nêm có vị mặn ngọt vừa ăn.
- Ngô chín, cho hành lá cắt nhỏ và ớt khô vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.
- Xúc ngô ra đĩa. Ăn kèm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét