THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá bạc má kho dứa

Cá kho thơm đậm đà với thịt cá bùi bùi, béo ngon hòa quyện cùng vị chua chua, ngòn ngọt của trái thơm, giúp món thịt kho thêm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 1kg cá bạc má 
- 500g trái dứa
- Hành củ, tỏi, ớt bột
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước hoặc dùng khăn/khăn giấy thấm khô. Ướp cá với một chút tiêu, gia vị (bột canh), nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 5 phút cho cá ngấm.
- Trong khi chờ cá ngấm, ta chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Dứa bỏ lõi, cắt miếng mỏng rồi băm nhuyễn.
Ớt và hành xắt nhỏ. Để riêng phần đầu hành trắng và lá hành xanh. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để chung với phần đầu hành trắng.
- Làm nóng  nồi, cho đường vào đảo đều đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì thêm  chút nước, đảo đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp đó, cho tỏi, hành, bột ớt vào đảo đều và phi thơm lên, tiếp tục cho thơm vào cùng với gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, nước lọc. Nấu sôi khoảng 5 phút thành hỗn hợp nước sốt thơm có vị mặn ngọt, chua cay, đậm đà theo khẩu vị gia đình.
- Cho cá vào nồi rồi cho nước sốt thơm vào lắc đều.
- Đun cá trên lửa vừa, khi nồi cá sôi lên thì lắc nồi cho cá thăm đều rồi đun với lửa nhỏ liu riu nhỏ, để sốt dứa thấm đều vào cá cùng với các gia vị khác làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Đun đến khi cạn nước là cá cũng vừa thấm đều gia vị, là xong.
- Cho cá kho thơm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Các bạn chú ý nên cho hạt tiêu vào cuối cùng trước khi tắt bếp thì tiêu mới dậy mùi thơm, món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.