THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh giò heo hầm đu đủ

Món canh làm đơn giản nhưng bổ dưỡng, thanh mát, tác dụng tốt với phụ nữ sau sinh, giúp tăng lượng sữa.

1. Nguyên liệu

- 400 g giò heo
- 1/2 trái đu đủ xanh
- Hành ngò
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Giò heo chần qua nước sôi có ít muối, rồi đem rửa sạch lại. 
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch mủ, cắt miếng vừa ăn.
- Đun sôi nước, cho giò heo vào, thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường phèn. Nước sôi thì cho đu đủ vào, nấu 30 phút với lửa nhỏ. Sau đó dùng đũa ghim vào giò xem mềm chưa, nêm lại vừa miệng thêm ít nước mắm vào rồi tắt bếp.
- Cho ra tô thêm rau nêm, tiêu là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.