THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch tuộc

Mướp xào bạch tuộc

Mùa hè cũng là mùa của mướp, nhà mình rất thích mướp, dù mướp chỉ xào với chút mắm muối, hành lá thôi cũng thích lắm rồi cho nên mình thường "nghiên cứu" các nguyên liệu có thể xào với mướp. Món mướp xào bạch tuộc không mất quá nhiều thời gian để chế biến, nhưng hương vị thì rất đậm đà.

1. Nguyên liệu

- 500g bạch tuộc
- 2 quả mướp ngọt (mướp hương)
- 1 quả ớt đỏ khô
- 3 – 4 tép tỏi
- Hành lá
- Một ít muối
- 1 thìa cà phê nước tương
- Dầu thực vật

2. Cách làm

- Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Hành lá và ớt đỏ cắt khúc. Mướp gọt sạch vỏ, sau đỏ cắt thành dạng que dài khoảng 6cm.
- Bạch tuộc làm sạch, cắt khúc vừa, trụng qua nước sôi khoảng 2 phút. Việc trụng nước sôi sẽ giúp bạch tuộc không ra nhiều nước khi bạn xào.
- Làm nóng chảo với một ít dầu, dầu nóng cho tỏi và ớt vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho bạch tuộc và 1 thìa cà phê nước tương vào chảo, đảo đều trong khoảng 1 một phút.
- Tiếp đó, cho thêm mướp và một ít muối vào chảo. Đảo đều cho thấm gia vị. Vì bản thân bạch tuộc đã có vị mặn sẵn, vì vậy cần chú ý để món ăn không bị quá mặn. Nếu bạn thấy trong chảo hơi khô, có thể thêm một xíu nước để mướp dễ nấu hơn. Khi mướp gần chín, cho hành lá cắt khúc vào chảo. Đảo đều đến khi mướp chín thì tắt bếp.
- Món này rất hợp khi dùng với cơm trắng, nên bạn hãy thử làm để cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.