THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Mì Sữa Chua Ngào Đường


1. Nguyên liệu

- 180g sữa chua không đường

- 145 g self raising flour (bột bánh mì)

- 10 g đường

- 3 g muối

- Phần đường ngào bánh:

  • 100 g đường
  • 70 ml nước

2. Cách làm

- Bột mì + sữa chua + đường và muối cho vào âu trộn đều, tạo thành 1 hỗn hợp nhão.


Để bột nghỉ 20-30 phút, sau đó cho bột vào bao nilông hay bao bắt bông kem.


- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng thì nặn và dùng kéo cắt từng khúc bột ngắn, bột sẽ phồng to tròn trĩnh.


Chiên bột vàng đều với lửa vừa trước khi vớt bột ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


- Đường và nước cho vào chảo, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, nước đường sôi thì cho hết bánh vào đảo đều, tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh bám quanh bánh khô ráo thì tắt bếp.



- Bánh mì sữa chua ngài đường cho ra đĩa, ăn nóng, uống sữa, hoặc ăn chơi đều rất ngon.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.