Công Thức Làm Bánh Mì Hamburger và Cream Cheese Garlic Bread Hàn Quốc.
1. Nguyên liệu
*
250 cream cheese
70ml whipping cream
30 gr đường
1/4 muỗng cà phê vanilla
**
150 gr bơ
5 tép tỏi
1 muỗng canh parsley khô
1quả trứng gà
***
310 gr bột mì
1 trứng gà
115 ml sữa tươi không đường
35 gr bơ để mềm
25 gr đường
5,5 gr men nâu = dry yeast
1/2 muỗng cà phê muối
mè trắng
1/2 lòng đỏ trứng hòa chung với 1 muỗng canh sữa tươi không đường
2. Cách làm
- Cream cheese + đường cho vào âu dùng muôi đánh tan mịn, sau đó cho whipping cream + vanilla vào trộn chung. Đổ hỗn hợp này vào bao nilông có gắn đui răng cưa.
- Tỏi băm nhuyễn cho vào tô cùng bơ và parsley hâm chảy, sau đó đập quả trứng gà cho vào khuấy đều,để qua 1 bên.
- Cho bột mì + men + đường và muối vào trộn chung, sau đó cho bơ + trứng và sữa hâm ấm vào trộn và nhồi đều thành một khối dẻo/ mịn không dính tay. Lấy khăn phủ mặt âu, ủ 60 phút, chờ bột nổi gấp đôi.
- Qua 60 phút lấy bột ra, nhồi lại 1 lần nữa, chia bột thành 6 phần, Vo từng phần bột thành hình tròn, xếp lên khay có lót giấy kiếng (giấy bạc). Lấy khăn phủ mặt khay bánh, ủ 30-40 phút chờ bánh nở to.
Bây giờ bạn quét 1 lớp trứng lên mặt bánh rồi rắc mè.
- Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 - 200 độ C. Cho khay bánh mì vào ngăn giữa lò nướng 12-14 phút là bánh vàng mặt chín đều, tắt lò lấy khay bánh ra.
- Bánh nguội, cắt bánh thành 6 cánh, bơm cream cheese vào các kẻ cánh,...
... sau đó nhúng bánh vào tô bơ.
- Lò nướng đang nóng, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-12 phút. Bánh vàng thơm thì tắt lò.
- Cho bánh cream cheese garlic bread ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét