THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Hàn Quốc

 Công Thức Làm Bánh Mì Hamburger và Cream Cheese Garlic Bread Hàn Quốc.


1. Nguyên liệu

*

250 cream cheese

70ml whipping cream

30 gr đường

1/4 muỗng cà phê vanilla

**

150 gr bơ

5 tép tỏi

1 muỗng canh parsley khô

1quả trứng gà

***

310 gr bột mì

1 trứng gà

115 ml sữa tươi không đường

35 gr bơ để mềm

25 gr đường

5,5 gr men nâu = dry yeast

1/2 muỗng cà phê muối

mè trắng

1/2 lòng đỏ trứng hòa chung với 1 muỗng canh sữa tươi không đường

2. Cách làm

- Cream cheese + đường cho vào âu dùng muôi đánh tan mịn, sau đó cho whipping cream + vanilla vào trộn chung. Đổ hỗn hợp này vào bao nilông có gắn đui răng cưa.


- Tỏi băm nhuyễn cho vào tô cùng bơ và parsley hâm chảy, sau đó đập quả trứng gà cho vào khuấy đều,để qua 1 bên.


- Cho bột mì + men + đường và muối vào trộn chung, sau đó cho bơ + trứng và sữa hâm ấm vào trộn và nhồi đều thành một khối dẻo/ mịn không dính tay. Lấy khăn phủ mặt âu, ủ 60 phút, chờ bột nổi gấp đôi.




- Qua 60 phút lấy bột ra, nhồi lại 1 lần nữa, chia bột thành 6 phần, Vo từng phần bột thành hình tròn, xếp lên khay có lót giấy kiếng (giấy bạc). Lấy khăn phủ mặt khay bánh, ủ 30-40 phút chờ bánh nở to.



Bây giờ bạn quét 1 lớp trứng lên mặt bánh rồi rắc mè.


- Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 - 200 độ C. Cho khay bánh mì vào ngăn giữa lò nướng 12-14 phút là bánh vàng mặt chín đều, tắt lò lấy khay bánh ra.


- Bánh nguội, cắt bánh thành 6 cánh, bơm cream cheese vào các kẻ cánh,...


... sau đó nhúng bánh vào tô bơ.


- Lò nướng đang nóng, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-12 phút. Bánh vàng thơm thì tắt lò.


- Cho bánh cream cheese garlic bread ra đĩa, dùng nóng rất ngon.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.