1. Nguyên liệu
- 1,2 kg sườn
- 1/3 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh xốt ướp thịt xá xíu( mua trong siêu thị) + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng canh rượu nấu ăn + 1/3 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Hành tím + tỏi và hành tây thái lát mỏng cho vào âu trộn chung với gia vị.
- Sườn rửa sạch, thái miếng. Cho sườn vào âu gia vị đã trộn, trộn đều, để âu sườn vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho sườn vào áp chảo các cạnh, rim 4-5 phút, sau đó cho hết nước ướp thịt vào đảo đều, đậy nắp tiếp tục rim.
Khi nước bắt đầu sánh thì bạn đảo thường xuyên, để xốt bám quanh miếng sườn trước khi tắt bếp.
- Trình bày: Sườn xá xíu cho ra đĩa, rắc ít mè rang vàng là hoàn tất. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét