THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì mini

 Cách Làm Bánh Mì Mini Vừa Đẹp Vừa Ngon


1. Nguyên liệu

- 500 g bột mì

- 320- 350 ml nước âm ấm

- 5 g men nâu = dry yeast

- 5 g muối

- 20 g đường

- 15 ml dầu ăn

2. Cách làm

- Cho hết bột + đường + men và muối vào trộn chung, sau đó cho nước ấm và dầu vào, mang bao tay trộn nhồi 1 lúc để bột quyện thành 1 khối dẻo-mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt ráo phủ lên mặt âu bột, ủ bột 50-60 phút để bột nở.


- Sau khi bột nở, lấy ra nhồi sơ, chia bột thành nhiều phần nhỏ.


Thoa chút dầu lên tay, rồi chèn/dàn phần bột nhỏ theo hình tam giác, sau đó cuộn phần nhỏ và cứ viên hai bên đầu nhỏ, phần giữa to, cuốn hết phần bột thì bạn sẽ có cục bột dài hai đầu nhỏ.


- Xếp bột lên tray/khay có xịt chút dầu. Ủ bánh 20 phút để bánh nở.


Sau khi bánh nở thì bạn dùng lưỡi dao mỏng rạch 1 đường dài lên mặt bánh, tiếp đến xịt 1 làn nước lên bánh.


- Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút. Cho khay bánh mì vào ngăn giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín vàng đều.Tắt lò lấy khay bánh ra.


- Trình bày: Bánh mì mìni cho ra khay/đĩa, ăn nóng chấm với sữa đặc hoặc cà phê sữa rất ngon.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.