THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chiên

Cách Pha Bột Bánh Chuối Chiên Để Lâu Vẫn Giòn


1. Nguyên liệu

- 120 g bột gạo tẻ

- 60 g bột mì

- 20 g bột nếp

- 50 g bột bắp

- 6 g bột nở= baking powder

- 2 muỗng canh dừa vụn sấy khô

- 4 g muối

- 35 g đường

- 1/4 muỗng cà phê bột nghệ

- 320 ml nước Soda hoặc nước đá lạnh

- 5 trái chuối vừa chín ( dùng chuối tây rất ngọt, không bị chát)

2. Cách làm

- Cho hết nguyên liệu pha bột vào âu cùng nước soda hòa tan, để bột nghỉ 20 phút.


- Chuối lột vỏ cắt làm đôi. Cuốn miếng chuối trong màng bọc thực phẩm, dùng thớt đè nhẹ, để chuối hơi dẹp và dài.


- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng lát chuối vào âu bột, nhúng đều, rồi thả vào chảo dầu, chiên chuối với lửa vừa.



Vỏ chuối hơi vàng, thì gắp miếng chuối ra, cho vào âu bột nhúng lần 2,...


...rồi cho vào chảo dầu tiếp tục chiên, trong thời gian chiên nhớ trở chuối, đế bánh chuối phồng và vàng đều trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.



- Bánh chuối chiên cho ra đĩa, dùng nóng hay nguội đều rất giòn và thơm


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.