THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn Cốt Lết Áp Chảo Sốt Nước Tương

 Cách Làm Sườn Cốt Lết Áp Chảo Sốt Tương Vừa Mềm Vừa Nhanh


1. Nguyên liệu

- 4-5 miếng thịt sườn cốt lết

- 1/2 chén tinh bột khoai tây để sẵn trong 1 cái khay nhỏ hay cái dĩa

- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng canh dầu + 1/2 muỗng cà phê tiêu+ 1/2 vỏ chanh bào nhuyễn + 1 muỗng canh tỏi + gừng băm nhuyễn.

- Gia vị sốt rim thịt: 2 muỗng canh xì dầu +1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 1 muỗng canh mè rang.


2. Cách làm

- Hòa sốt rim thịt trong 1 cái bát.


- Sườn cốt lết rửa sạch, thấm khô, dùng chày dần thịt hai bên.


- Cho sườn vào âu, sau đó đổ hết gia vị ướp thịt vào trộn đều. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng hoặc qua đêm.


- Lấy từng miếng thịt lặn qua khay bột khoai tây, xếp ra đĩa.


- Bắc chảo không dính lên bếp. cho vào khoảng 2-3 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, cho các miếng thịt vào chảo chiên lửa hơi thấp.


Chiên thịt vàng đều hai bên, thì đổ hết bát sốt rim thịt vào, lật qua, lật lại miếng sườn, để gia vị thấm đều trước khi tắt bếp.


- Trình bày: Sườn cốt lết áp chảo cho ra đĩa, có cơm + xà lách...


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.