THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Gối Ngàn Lớp

 Cách Làm Bánh Gối Ngàn Lớp Vừa Đẹp Vừa Ngon.

(Chicken curry puff)


1. Nguyên liệu

- Phần nhân:

  • 500 g thịt đùi gà
  • 1 muỗng canh bột curry
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ khoai tây
  • Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột nêm

- Phần bột bơ:

  • 250 g bột mì
  • 60 ml dầu
  • 70 ml nước
  • 30 g bơ để mềm

- Phần bột dầu:

  • 100 g bột mì
  • 40 ml dầu

2. Cách làm

- Hành tây thái hạt lựu nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. Thịt gà lóc bỏ da băm nhỏ,



Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào trước 2 phút, sau đó cho tỏi vào xào chung cho thơm. Tiếp đến cho thịt gà + khoai tây + curry và gia vị vào đảo đều tiếp tục xào cho hỗn hợp khô ráo trước khi tắt bếp. Để nguội.


- Cho hết nguyên liệu bột bơ vào âu trộn/nhồi đều, bột dẻo mịn không dính tay, bọc bột trong màn thực phẩm để bột nghỉ 30 phút.

** Tương tự bạn cho bột dầu, tức phần bột và dầu vào nhồi thành 1 khối rồi bọc bột trong màn thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.

- Bây giờ lấy bột bơ ra, chia làm bột. Bột dầu cũng chia làm 4.

Đè dẹp phần bột bơ, cho phần bột dầu vào giữa, túm mí vo tròn. Các phần bột khác cũng làm tương tự.


Bây giờ cán phần bột mỏng theo chiều dài, sau đó cuộn tròn, cán theo chiều dài 1 lần nữa, rồi cuộn tròn, cắt bột thành 3 khoanh tròn.


- Cán dẹp/mỏng cuộn bột, cho nhân vào gập đôi, kẹp dính mí rồi xoắn như bánh gối truyền thống.



- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít bánh vào chiên với lửa vừa. Bánh vàng giòn xếp lớp thì gắp ra dĩa có lót giấy dầu.


- Cho bánh gối ngàn lớp ra đĩa, dùng nóng ngon hơn nguội.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.