1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh:
- 250 g bột mì
- 35 g bơ để mềm
- 150 ml nước đá lạnh
- 1 muỗng cafe giấm
- 1/2 muỗng cafe muối
- 30 g đường
- 150 g bơ để riêng
- Phần nhân:
- 3 trái táo = 600 g
- 100 g đường
- 1/2 muỗng cafe bột quế
- 20 g bơ
2. Cách làm
- Táo gọt vỏ , cắt hạt lựu nhỏ.
Cho táo vào nồi cùng đường + bột quế và bơ, trộn đều, bắc lên bếp sên lửa vừa. khi nước đường rút hết vào táo, hỗn hợp có độ sánh dẻo thì tắt bếp để nguội.
- Cho hết bột đường + bơ + muối + giấm và nước đá lạnh vào âu, mang bao tay nhồi một lúc để bột dẻo mịn, không dính tay.
Cho bột ra bàn, cán hơi dày rồi cho 150 g bơ vào,gấp các cạnh bột, bọc hết miếng bơ. Bọc miếng bột vào màn thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh 40 phút.
- Qua 40 phút, lấy bột ra, rắc chút bột mì, cán bột thành hình chữ nhật,sau đó gấp hai bên, tiếp tục cán bột theo hình chữ nhật ( các bạn cán, gấp bột, cán ... 4 lần như thế). Bây giờ bạn cho miếng bột vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
- Qua 20 phút lấy bột ra cán hơi mỏng, cắt bột hình tròn hay hình chữ nhật tùy ý, cho nhân táo vào.
Lấy miếng bột khác chồng lên,ấn nhẹ xung quanh viền.
Xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính, sau đó quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.
- Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay bánh vào giữa lò nướng 25-27 phút, bánh phồng rộp, vàng mặt thì tắt lò, lấy khay bánh ra.
- Trình bày: Bánh táo cho ra đĩa, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét