THẾ GIỚI ẨM THỰC

Luộc

Luộc trứng bằng nồi chiên không dầu

Bạn có tin được không luộc trứng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp món ăn ngon hơn hẳn đấy nhé!


Nồi chiên không dầu đã trở thành trợ thủ đắc lực cho việc nội trợ hàng ngày của mỗi gia đình. Có những món ăn ngon tưởng chừng như chẳng thể sử dụng nồi chiên không dầu nhưng bạn hãy thử 1 lần và bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn, ví dụ như cách luộc trứng này vậy. 

Nói trứng luộc thì sẽ không đúng lắm vì không có nước tham gia vào quá trình nấu nướng này, nhưng bạn có thể tin chắc 1 điều là trứng sẽ được nấu chín hoàn toàn. 

Nồi chiên không dầu rất tuyệt vời cho các công việc nấu ăn đơn giản, chẳng hạn như luộc trứng. Bạn có thể hoàn thành món bạn muốn trong vài phút.

Ưu điểm của việc sử dụng nồi chiên không dầu để luộc trứng là kết quả rất nhất quán và đặc biệt trứng không bị tanh. Bạn chỉ cần điều chỉnh đúng thời gian và nhiệt độ là bạn sẽ có món trứng luộc với các cấp độ chín của lòng đỏ khác nhau.

Có thể sử dụng trứng trong tủ lạnh không?

Bạn có thể sử dụng trứng ngay khi lấy ra trong tủ lạnh để thực hiện món trứng luộc này. 

Trứng bị nứt có sử dụng được không?

Hoàn toàn có thể sử dụng trứng hơi nứt ở vỏ để làm chín bằng nồi chiên không dầu nhé!

Có thể luộc trứng trong ruột còn mềm lỏng không?

Chắc chắn rồi! Chỉ cần nấu chúng trong 10 phút nếu bạn muốn chúng mềm, 12 phút cho vừa (hãy nhớ rằng nồi chiên không dầu của bạn có thể nấu khác nhau, vì vậy hãy thử nghiệm). Cấp độ chín của trứng hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn thời gian và nhiệt độ nấu. 

Bạn hãy thử nghiệm vài lần với nồi chiên của gia đình bạn để cho ra kết quả chính xác. 

1. Nguyên liệu

- Trứng gà 

- Âu nước đá

2. Cách làm

- Đặt trứng vào trong rổ của nồi chiên không dầu.

- Đậy nắp nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 250 độ C và đặt thời gian là 16 phút.

Chọn 10 phút nếu bạn muốn trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ; 12 phút cho lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào; 16 phút cho lòng trắng chín định hình, lòng đỏ khô.


- Khởi động nồi chiên không khí.

- Khi chu trình nấu kết thúc, hãy mở nồi chiên không dầu ra và cẩn thận chuyển trứng vào bát nước đá để ngừng nấu.

- Khi trứng nguội, bóc vỏ và thưởng thức.


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.