THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chân gà với nấm và rau củ

Hãy nấu món canh chân gà với nấm và rau củ, bạn sẽ có bữa tối vừa ngon lại đủ chất, giàu collagen.


1. Nguyên liệu

- 3-4 cặp chân gà

- 1 bắp ngô

- 1 nắm đậu Hà Lan dẹp

- 1 nhánh tiêu xanh

- 1 nhánh gừng

- Nấm bào ngư xám

- Nấm rơm

- Nấm đùi gà


2. Cách làm

- Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch.

Đun sôi nước, cho vào 1 ít muối, cho hết phần chân gà vào luộc sơ với ít gừng đập dập.

Chân gà vừa chuyển màu trong thì vớt ra xả nước lạnh. Dùng kéo cắt chân ra làm đôi hoặc làm ba tuỳ thích.


- Nấm các loại ngâm sơ qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Nấm nào to mình thái đôi.

- Bắp thái khoanh.

- Đậu Hà Lan cắt bỏ cuống, rửa sạch.

- Đun sôi 1 nồi nước, thả bắp và vài hạt tiêu xanh bóp dập vào. Thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm.




- Nước sôi lại thì thêm phần nấm, vài lát gừng và chân gà vào nồi. Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hết phần đậu Hà Lan vào, nước sôi lại thì tắt bếp, thêm chút tiêu xanh đập dập vào.


- Lấy canh ra tô, thêm hành thái nhỏ lên mặt.

- Nước chấm: Cho nước tương ra bát nhỏ, thêm vài hạt tiêu xanh, ớt xắt và 1 chút dầu mè nếu thích.


>>Thành phẩm 

Nước canh thanh mát ít dầu mỡ, chân gà mềm cùng các loại nấm bổ dưỡng hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của bạn và gia đình.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.