THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Bò Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

 Cách Làm Bánh Bò Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Ngon.


1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng gà

- 130 gr bột năng

- 35 gr bột mì

- 200 ml nước cốt dừa

- 50 ml nước ấm

- 5 gr men nâu = dry yeast ( loại men làm bánh mì)

- 3 gr muối

- 80-100 gr đường

- 1 muỗng cà phê vanilla

- 15 gr bơ bâm chảy

2. Cách làm

- Nước ấm + men + 1 muỗng cà phê đường cho vào chén hòa tan để 10 phút chờ men nở.


- Nước cốt dừa + đường + muối cho vào nối hòa tan, bắc lên bếp hâm ấm, để hơi nguội.


- Trứng cho vào âu đánh tan,...


... sau đó cho nước cốt dừa vừa nấu và men vào hòa chung,...


... sau đó cho bột năng + bột mì + bơ và vanilla vào trộn đều. Lược qua rây, ủ 20-30 phút chờ bột sủi tăm ( lên men). Sau khi bột sủi tăm, bạn dùng phới hay muỗng khuấy đều


- Thoa bơ xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào nồi chiên không dầu nướng 23 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bánh chín.


Tắt điện, lấy khuôn bánh ra để nguội trước khi cắt miếng.


Ghi chú: Bánh nguội thì cắt bánh mới thấy rễ tre nhiều. Còn bánh nóng thì còn ẩm nên khi cắt bánh sẽ bị dính trông không đẹp.

- Bánh bò cho ra đĩa, khi ăn cắt miếng to nhỏ tùy ý.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.