Cách Làm Bánh Bò Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Ngon.
1. Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 130 gr bột năng
- 35 gr bột mì
- 200 ml nước cốt dừa
- 50 ml nước ấm
- 5 gr men nâu = dry yeast ( loại men làm bánh mì)
- 3 gr muối
- 80-100 gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 15 gr bơ bâm chảy
2. Cách làm
- Nước ấm + men + 1 muỗng cà phê đường cho vào chén hòa tan để 10 phút chờ men nở.
- Nước cốt dừa + đường + muối cho vào nối hòa tan, bắc lên bếp hâm ấm, để hơi nguội.
- Trứng cho vào âu đánh tan,...
... sau đó cho nước cốt dừa vừa nấu và men vào hòa chung,...
... sau đó cho bột năng + bột mì + bơ và vanilla vào trộn đều. Lược qua rây, ủ 20-30 phút chờ bột sủi tăm ( lên men). Sau khi bột sủi tăm, bạn dùng phới hay muỗng khuấy đều
- Thoa bơ xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào nồi chiên không dầu nướng 23 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bánh chín.
Tắt điện, lấy khuôn bánh ra để nguội trước khi cắt miếng.
Ghi chú: Bánh nguội thì cắt bánh mới thấy rễ tre nhiều. Còn bánh nóng thì còn ẩm nên khi cắt bánh sẽ bị dính trông không đẹp.
- Bánh bò cho ra đĩa, khi ăn cắt miếng to nhỏ tùy ý.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét