THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân Gà Ngâm Chua Ngọt

Chân gà là món ăn quen thuộc, khoái khẩu của rất nhiều người nhưng không mấy ai biết cách biến chúng thành những bài thuốc qúy. Có thể luộc chín hoặc sơ chế nhiều món ăn khách nhau cho mọi lứa tuổi và sở thích khác nhau giúp cho gân và xương chắc khoẻ. 
Xương chân gà khi được hầm nhừ có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích.Chân gà có tác dụng chữa :Trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, đi không vững, kém ăn, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô. 
Thận trọng: người có bệnh mỡ máu cao không nên ăn nhiều chân gà công nghiệp. Người đang bị tiêu chảy không nên ăn chân gà.

1. Nguyên liệu

-2 kg chân gà
-3 củ sả
-Lá chanh
-Ớt hiểm hoặc ớt sừng
-Nước mắm, đường , giấm, muối
-Trái tắc ( trái quýt) hoặc chanh xanh

2. Cách làm

-Nấu nước giấm: 1,5 lit nước nấu sôi cho 200g đường vào và 200ml giấm, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm ngon, nấu cho sôi lửa vừa xong cho thêm tương ớt nếu ăn được cay, để nguội.
 Lưu ý: tuỳ theo độ của giấm nhẹ hay cao, mình làm là dấm 6 độ, các bạn nếm làm sao chua ngọt vừa ăn là được . Có thể thêm hoặc bớt gia vị tuỳ theo khẩu vị mỗi người.
-Chân gà rửa sạch cắt móng, xắt làm hai cho vừa ăn. 
-Luộc từ10-15 phút lửa vừa không quá sôi mạnh, cho chút muối, mấy lát gừng và củ hành tây lúc luộc. Xong rửa sạch lại rồi ngâm nước đá lạnh 30-60 phút( lúc ngâm để trong tủ lạnh thì càng tốt). Đổ ra rổ cho ráo.
- Sả xắt xéo hoặc sợi tuỳ thích,tỏi đập dập, lá chanh xắt sợi, trái quýt (trái tắc) xắt lát hoặc thay bằng chanh vỏ xanh, ớt hiểm để nguyên trái hoặc ớt sừng. 
-Cho tất cả hỗn hợp và chân gà đã luộc và ngâm nứơc đá lạnh vào nước giấm đã nấu ngâm khoảng 24 tiếng thì có thể ăn được. Pha muối tiêu chanh chấm cũng rất ngon. 
-Bảo quản trong tủ lạnh được rất lâu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.