THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm sả ớt

Chân gà ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!

1. Nguyên liệu

- 1kg chân gà công nghiệp
- 5 củ sả, 3 quả ớt tươi, 1/2 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 10 lá chanh, 2 quả chanh
- 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm, 1 bát to nước nóng, 2 thìa nhỏ mì chính

2. Cách làm

- Chân gà sơ chế rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt bớt phần nóng chân đi, cho vào nồi nước luộc với gừng và sả cùng 2 thìa nhỏ dấm. Dấm giúp chân gà luộc có mùi thơm và trắng hơn.
- Đến khi chân gà sôi và sôi trong 5 phút là tắt bếp (vì chân gà công nghiệp chín nhanh, hơn nữa luộc lâu quá khiến chân gà mất độ giòn). Vớt chân gà ra và cho ngay vào âu nước lạnh để chân gà trắng và giòn.
- Các loại rau gia vị rửa sạch và thái nhỏ.
- Pha hỗn hợp nước mắm gồm: Nước, nước mắm, đường, dấm đem đun cho sôi, sau đó để nguội, 
tiếp tục cho mì chính cùng các loại gia vị như sả, ớt, gừng, tỏi, chanh đã thái miếng mỏng vào.
- Sau đó, cho chân gà vào trộn đều. Cho chân gà ngập nước để ngấu kỹ mùi vị thơm ngon từ hỗn hợp mắm chanh sả ớt.
- Ngâm khoảng 5-6 tiếng bắt đầu ăn được, nhưng ngon nhất là sau một ngày và bảo quản chân gà ngâm chua cay mặn ngọt trong ngăn mát tủ lạnh và có thể để được từ 3-4 ngày.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.