THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo ngâm mắm (1)

Để những bữa ăn ngày Tết bớt ngán ngấy cho cả gia đình, bạn hãy thử làm món tai heo ngâm mắm này nhé!

1. Nguyên liệu

- Tai lợn 2 cái
- Dấm, đường, nước lọc, nước mắm, tỏi, ớt

2. Cách làm

- Tai lợn làm sạch và ngâm với muối tinh và dấm, chanh trong vbòng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước lọc.
- Đun sôi nồi nước với chút dấm trắng rồi thả tai heo vào chần qua, đổ bỏ nước. Cho phần nước lạnh khác vào ngập tai heo đặt lên bếp và luộc chín. Khi tai chín ngâm ngay vào nước đun sôi để nguội khoảng 5-7 phút rồi thái mỏng, đều, dọc theo sụn tai.
- Tỏi ớt thái mỏng hoặc để cả quả nếu sợ cay.
- Pha hỗn hợp nước ngâm gồm dấm đường, nước mắm, nước pha sao cho vừa miệng gia đình rồi đặt lên bếp đun sôi để nguội. Khi hỗn hợp nước ngâm đã nguội hoàn toàn thì thả tỏi thái mỏng và ớt vào.
- Chuẩn bị 1 hũ thuỷ tinh rồi tráng hũ thuỷ tinh qua nước sôi thật kỹ. Rồi lau khô hũ và xếp tai heo đã thái mỏng vào. Sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm ngập tai heo trong hũ.
Ngâm tai heo trong nước mắm khoảng 1-2 ngày là lấy ra dùng được. Không ăn hết thì bảo quản trong tủ lạnh.
Tai heo ngâm mắm là một trong những món khai vị, món nhậu cho dịp Tết mà bạn có thể chuẩn bị làm từ trước, khi ăn chỉ việc lấy ra, dùng bánh tráng cuộn với chuối xanh, dứa xanh thái mỏng, cắt nhỏ và các loại rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tai heo ngâm mắm này để làm các món gỏi, nộm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.