THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Củ sen ngâm chua ngọt

Món củ sen ngâm chua ngọt này rất phù hợp để ăn kèm với thịt luộc hoặc thịt kho, giúp món ăn của bạn vừa miệng và bớt ngán.

1. Nguyên liệu

-1 củ sen
-5 thìa súp đường
-2 thìa súp dấm
-1 thìa súp muối
-100ml nước ấm
-Ớt, tỏi

2. Cách làm

- Củ sen nạo vỏ, thái miếng chừng 3mm.
- Ngâm củ sen đã thái miếng vào nước muối để không bị thâm.
- Đun một nồi nước sôi, thả củ sen vào chần sơ.
- Đổ củ sen ra rổ sau đó thả ngay vào chậu nước lọc đá lạnh để củ sen giòn.
- Ớt khía quanh quả để khi ngâm dễ tiết ra chất cay hơn, tỏi bóc vỏ thái miếng.
- Hòa nước ấm với đường, dấm và muối. Xếp củ sen vào lọ sạch, xen kẽ với ớt và tỏi, sau đó đổ phần nước chua ngọt vào. Đợi cho phần nước nguội hoàn toàn thì đậy nắp lại.
- Để khoảng nửa ngày củ sen ngấm là có thể dùng được.
  Thay vì muối dưa cải chua bạn có thể làm củ sen ngâm chua ngọt để đổi vị. Món củ sen ngâm chua ngọt này rất phù hợp để ăn kèm với thịt luộc hoặc thịt kho, giúp món ăn của bạn vừa miệng và bớt ngán.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.