Gừng ngâm thường được dọn ăn kèm với các món Nhật. Không chỉ ngon, những lát gừng ngâm giòn ngon còn giúp làm ấm cơ thể và có công dụng diệt khuẩn hữu hiệu.
1. Nguyên liệu
-250-300g gừng tươi non
-2 muỗng canh muối
-2 muỗng canh đường
-2 chén giấm gạo, nước
2. Cách làm
Gừng để làm gừng ngâm ngon nhất là gừng non. Tuy vậy, nếu không có gừng non, bạn có thể dùng tạm gừng già và gọt bỏ vỏ.
- Rửa sạch gừng, thái gừng thành những lát mỏng, không gọt vỏ.
- Đun sôi nước trong nồi, nước sôi cho gừng vào nấu thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.
- Vớt gừng ra, bóp ráo nước.
- Trộn giấm, muối, đường trong tô, khuấy cho đến khi đường tan.
- Cho gừng thái lát vào lọ thủy tinh, trút hỗn hợp nước ngâm vào ngập gừng, đậy nắp ngâm trong 3 ngày.
Sau 3 ngày gừng đã chuyển hồng và thơm giòn.
Ngoài sushi, bạn có thể dọn gừng ngâm ăn chung với cơm như một món dưa món ấm bụng. Sau khi ăn, cho gừng ngâm vào tủ lạnh bảo quản ăn dần trong 1 tháng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét