1. Nguyên liệu
- 1 củ cải đường
- 1 trái dưa leo
- 5 trái ớt xanh
- 1 trái ớt chuông vàng
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa lê
- Thân cây cần tây (cần tây nhỏ)
- Gia vị: 1 muỗng canh đường, một ít muối
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả nguyên liệu, để ráo nước. Dùng dao bào dưa leo, củ cải thành những lát mỏng dọc theo chiều dài. Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ, cà rốt, vỏ dưa leo thái thành thanh dài 4cm.
- Đặt lát củ cải lên trên lát dưa leo. Tiếp theo, bạn đặt thanh ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, cà rốt, dưa leo lên trên và cuộn tròn. Dùng cây cần tây cột bên ngoài cuộn dưa leo.
Tương tự, bạn cuộn thêm nhiều cuộn dưa leo khác.
- Trái lê gọt vỏ, bào nhỏ. Cho lê đã bào vào trong bát nước cùng với một ít muối, 1 muỗng canh đường, khuấy tan lọc bã lấy nước.
- Bạn xếp các cuộn dưa leo vào trong chiếc khay thủy tinh, đổ nước dưa lê ngập các cuộn dưa leo, đậy nắp. Đặt hộp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa ngày là có thể dùng được.
Những cuộn dưa ngâm đẹp mắt, ăn giòn, thanh mát, đậm vị thật tuyệt. Dưa leo ngâm có rất nhiều cách làm, nhưng để làm món dưa leo ngâm vừa giòn, vừa đẹp mắt, ngon miệng như thế này ai mà chẳng ghiền. Bằng cách sử dụng trái lê làm nước ngâm chua ngọt cho dưa leo làm cho món ăn càng thêm ngon.
Chúc các bạn thành công!
( Nguồn: yalove66)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét