THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Dưa leo nhồi rau củ ngâm chua ngọt

1. Nguyên liệu

- 3 trái dưa leo
- 1 củ cải đường nhỏ
- 2 trái ớt đỏ
- Thân cây cần tây
- 1 muỗng cà phê tỏi băm, nửa thìa cà phê muối, một ít đường
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 20g muối 200ml nước lọc

2. Cách làm

- Dưa leo rửa sạch, cắt thành 4 khúc, bỏ ruột.
- Rau cần tây cắt khúc, ớt đỏ bỏ hạt, củ cải cắt thành từng miếng dài 4-5cm. Cho tất cả rau cần tây, ớt, củ cải vào bát cùng với tỏi băm, nửa thìa muối, và một ít đường ngâm 15-20 phút. Sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
- Tiếp theo, bạn đặt các sợi củ cải, ớt đỏ, rau cần tây vào trong mỗi khúc dưa leo, cắt bằng đầu với khúc dưa leo.
- Xếp các khúc dưa leo vào, trong khay thủy tinh. Cho hỗn hợp trộn chua ngọt vào bát, khuấy tan đổ vào khay ngập các khúc dưa leo. Bạn đậy nắp khay để trong ngăn mát tủ lạnh nửa ngày là có thể dùng được.
Dưa leo muối ngọt ngon sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Chúc bạn thành công!
(Nguồn yalove66)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.