Chân gà ngâm sả ớt giòn giòn cay cay sẽ làm thích thú bất cứ ai khi thưởng thức nó.
1. Nguyên liệu
- 10 chân gà
- 2 khúc cần tây thái không quá mỏng
- 1 nhánh sả thái sợi
- 1 nhánh cắt khúc đập dập
- 5 tép tỏi lột vỏ
- 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng; 2 hoa hồi (nếu có)
- 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)
2. Cách làm
- Chân gà cắt bỏ móng, rửa thật sạch.
- Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập.
Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho châm gà vào luộc 15-20 phút.
Khi chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho chân gà trắng giòn mới vớt chân gà ra rổ.
- Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.
- Chân gà, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ.
Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.
Lưu ý:
+Cần luộc chân gà với lửa nhỏ để chân gà không bị nứt thịt.
+Bắt buộc nước đường phải nguội mới ngâm chân gà.
+Cần ngâm chân gà trong nước đá để chân gà được trắng và giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét