THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo ngâm giấm (5)

Tai heo ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm. Cách làm lại rất đơn giản làm để ông xã nhâm nhi cùng bạn bè.

1. Nguyên liệu

-2 tai heo khoảng 500g
-1/2 thìa cà phê phèn chua
-500ml giấm
-200g đường
-1 thìa cà phê muối
-1/2 thìa cà phê bột ngọt
-1 trái ớt sừng
-4 tép tỏi

2. Cách làm

- Tai heo làm sạch, cạo hết chất dơ, cắt phần trong cái cuốn tai đi. Rửa qua muối, chà sạch.
- Bắc lên bếp 1 nồi nước, bỏ ½ thìa cà phê muối và phèn chua vào.
- Nước sôi cho tai heo đến khi tai heo vừa chín - không chín quá, thì vớt ra bỏ vào 1 tô nước lạnh có vài viên đá rồi vớt ra để ráo.
- Cho 500ml giấm vào nồi cùng với đường, bột ngọt và 1/2 thìa cà phê muối, nấu cho sôi giấm đường rồi tắt bếp chờ nguội. Cũng tùy theo độ chua của giấm mà có thể thêm đường, nếm vừa có vị chua, ngọt là được.
- Ớt, tỏi cắt lát.
- Lọ ngâm phải rửa sạch, lau khô, nếu đem phơi nắng càng tốt.
- Tai heo bỏ vào lọ, xếp tỏi và ớt vào cùng.
- Cắt miếng là chuối vừa miệng lọ đậy lên trên.
- Chẻ những thanh tre nhỏ làm dụng cụ ép tai heo xuống khi ngâm.
- Đổ nước giấm đường vào ngập qua phần lá chuối.
- Để lọ thành phẩm ở ngoài 3 ngày là dùng được,
 Nếu dùng không hết bạn cất vào tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra cắt dạng sợi nhỏ.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.