THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm mắm sả

Chân Gà ngâm mắm sả - Món nhậu hay món ăn vặt vui vui lạ...

1. Nguyên liệu

-0,5 kg chân gà
-2/3 bát cơm con nước mắm ngon, 2 thìa phở muối, 2 thìa phở đường, 1/2 bát cơm con dấm
-1 củ gừng, 4 củ sả, 3 quả ớt, 5 tép tỏi, 4 quả quất, lá chanh
-nước lã

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch chặt đôi bỏ móng.
- Lấy 1 cái nồi cho sả thái chẻ dọc 2 củ, gừng 1/2 củ thái miếng, muối 1.5 thìa.
- Cho chân gà vào đổ nước ngập sâm sấp rồi luộc, nước sôi lên 5p là tắt bếp, chân luộc chín tới k luộc dừ ngâm sẽ bị nát.
- Chuẩn bị 1 âu nước đá. Khi chân gà luộc chín vớt ra âu nước đá cho chân trắng và giòn. 
- Ngâm 5p trong âu nước đá vớt chân cho vào âu khác rồi bỏ tủ lạnh để 30-45p.
- Lấy nồi cho giấm, đường, nốt chỗ muối và 2 bát con nước lã vào đun sôi lên rồi để nguội.
- Thái sả, ớt, tỏi, quất thái lát, lá chanh thái sợi
- Khi nước ngâm nguội hẳn cho nước mắm và chỗ sả tỏi, lá chanh quất.. vào khoắng đều lên
- Bỏ chân gà ra cho toàn bộ nước ngâm vào trộn đều,  rồi xếp chân vào lọ đựng, cho nước ngâm vào để nước ngập mặt chân gà là đc.
- Để chân ngâm bên ngoài 5 tiếng rồi cho tủ lạnh hôm sau là ăn được. Chân chỉ nên để ăn trong vòng 5 ngày là tốt nhất.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.