THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm sả tắc

Món ăn này đang làm mưa làm gió khiến bạn tò mò. Học lỏm bí quyết làm của Cooky nhé! Chân gà giòn, đậm đà, có vị chua chua của tắc, cay nhẹ của ớt và thơm của gừng. Nhâm nhi món này cùng gia đình, bạn bè bên bữa tiệc thật đã.

1. Nguyên liệu

-Chân gà 1.5 kg
-Sả 12 cây
-Trái tắc 30 trái
-Ớt 10 trái
-Nước mắm 375 ml
-Giấm 375 ml
-Đường trắng 330 gr
-Rượu trắng 150 ml
-Gừng 1 củ

2. Cách làm

- Chân gà rửa sơ với nước, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà.
 Ngâm chân gà với rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch và không còn mùi. Rửa chân gà lại với nước thêm 1 lần nữa.
- Sả phần đầu trắng cắt nhỏ, phần lá xanh cắt khúc, tước sợi.
 Ớt cắt nhỏ, 1/2 gừng còn lại giã nát.
 Trái tắc cắt khoanh tròn nhỏ, bỏ hạt.
- Cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi.
 Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà vừa chín tới, khoảng 10 phút.
- Vớt chân gà ra thau nước có thêm đá viên, để khoảng 1 phút. Gắp chân gà ra, để ráo nước, cho chân gà vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút. Với cách này, chân gà của bạn khi ăn da sẽ giòn.
- Trong một nồi khác, cho 6 chén nước, 375ml giấm, 330gr đường trắng, 375ml nước mắm vào, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa đến khi đường tan hết.
- Tắt bếp, cho ớt, sả vào, để nguội.
  Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, cho trái tắc vào.
- Xếp chân gà vào hộp hoặc hũ nhựa.
 Đổ hỗn hợp nước mắm vào, đậy kín nắp, ngâm qua đêm là có thể dùng được.
- Bày món ăn ra đĩa, thưởng thức.
Chân gà giòn, thấm đậm gia vị. Đây sẽ là món ăn lý tưởng cho ông xã đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.