THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngâm - Ủ

Tỏi ngâm dấm ớt

Để tỏi ngâm dấm ớt luôn trắng giòn, để lâu không bị ngả màu xanh không phải ai cũng biết cách.

1. Nguyên liệu

- 500g tỏi
- Quả ớt: khoảng 10 quả
- 400ml dấm gạo (hoặc dấm hoa quả)
- 2 thìa nhỏ muối
- 1 âu nước sôi già

2. Cách làm

- Tỏi bóc sạch vỏ áo phía ngoài. Tiếp theo, rửa sạch những tép tỏi.
- Sau đó chuẩn bị 1 âu nước sôi già và cho 2 thìa muối vào.
- Cho tỏi vào âu nước sôi già có muối loãng ngâm khoảng 10 phút việc này sẽ giúp món tỏi ngâm dấm luôn trắng giòn.
- Sau khi ngâm nước sôi xong, vớt tỏi ra rổ để cho ráo nước.

- Cho tỏi và ớt vào lọ sạch, tiếp theo cho dấm vào sao cho ngập ớt và tỏi.
  Sau 1 tuần là bạn đã có món tỏi ngâm dấm trắng giòn. Bạn ngâm trong lọ cả tháng mà tỏi vẫn không bị ngả màu xanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.