THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bột chiên khoai môn

Bột chiên là món ăn vặt rất được nhiều người ưa chuộng. Thay vì phải ra ngoài giờ đây bạn có thể tự tay chế biến ở nhà đảm bảo vệ sinh mà chắc chắn là phù hợp với khẩu vị gia đình lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g bột gạo
- 50g bột năng
- 1 củ khoai môn (khoảng 400g)
- Trứng gà
- Cà rốt hoặc đu đủ xanh
- Hành lá

2. Cách làm

- Cho bột gạo và bột năng vào tô, trộn đều. Thêm vào khoảng 700ml nước rồi quậy cho tan bột, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Thêm vào bột tí muối, bột nêm và 1 muỗng canh dầu ăn.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào tô thuỷ tinh chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng hấp khoảng 4-5 phút hoặc cho đến khi khoai mềm. Lấy khoai ra, dùng dĩa dằm nát.
- Cho khoai và bột vào nồi, bắc lên bếp khuấy cho đến khi bột nửa chín nửa sống.
- Cho bột đã khuấy vào một khay hoặc khuôn đã lót màng bọc thực phẩm xung quanh rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút cho đến khi chín. Thử bánh chín bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm khô thì bánh đã chín. Lấy khuôn ra, chờ nguội vào cho vào tủ lạnh để bánh cứng.
- Sau khi bánh đã cứng, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông nhỏ như quân cờ.
- Bào cà rốt thành sợi dài rồi ngâm tí nước dấm với đường.
- Cho vào nồi nhỏ 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh đường và 50ml nước nấu cho tan. Tùy vào độ mặn ngọt của nước tương mà bạn nêm nếm sao cho nước chấm bột chiên phải vừa hơi chua nhẹ, hơi ngọt.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho bột đã cắt nhỏ vào chiên, khi bột vàng và giòn thì trở mặt bên kia chiên cho đến khi bột vàng đều.
- Đập trứng gà vào chảo bột đã chiên, dàn trứng ra khắp bột rồi chiên hai mặt cho trứng được chín, thêm hành lá và múc ra đĩa, dùng nóng với cà rốt bào sợi và nước chấm.
Bột chiên khoai môn là món ăn vặt rất hấp dẫn, bột chiên giòn, bùi thơm vị khoai môn quyện với vị béo của trứng, ăn kèm với cà rốt và nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.