THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím hấp tôm

Thử làm và thưởng thức món cà tím nhân tôm rất Việt này nhé các bạn!

1. Nguyên liệu

- 1 quả cà tím Nhật, cắt theo đường chéo
- Tôm
- Tương ớt ngọt
- Tỏi băm nhuyễn
- Nước mắm
- Nhúm đường

2. Cách làm

- Cà tím cắt bỏ cuống, sau đó cắt theo đường chéo. Cho ít muối vào ngâm cà, sau đó vớt ra để ráo.
- Tính tỷ lệ tương ứng, mỗi lát cà khoảng 3-4 con tôm vừa. Tôm xay nhuyễn, cho vào bát, trộn cùng gia vị, mắm, tỏi, đường.
- Sau khi cà khô, múc tôm dán lên trên mặt từng lát cà, sau đó đặt lên khay trong nồi hấp.
- Hấp trong hơi nước khoảng 15 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng và cà chuyển màu, mềm hơn.

- Khi tôm vàng, bỏ cà ra đĩa, cho tương ớt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.