THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím nhồi đậu phụ

Cà tím ngoài xào, hấp, nấu canh, bạn có thể áp dụng, biến tấu với cách làm này. Cà tím mềm, thấm đậm gia vị kết hợp với đậu hũ béo béo, đưa cơm. Thêm ngay vào sổ tay món ăn nhé!

1. Nguyên liệu

-Cà tím: 2 trái
-Đậu hũ trắng: 1 miếng
-Nấm hương: 100 g
-Nấm mèo: 100 g
-Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá, rau mùi
-Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào, tiêu

2. Cách làm

- Nấm hương rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, cắt nhỏ.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt nhỏ.
- Cho nấm hương, hành lá, ngò rí, cà rốt, đậu hũ trắng, nấm mèo vào tô lớn. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều.
- Cắt cà tím thành từng khoanh tròn khoảng 2-3cm. Bỏ ruột, cho hỗn hợp rau củ ở bước 3 vào.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào, chiên sơ qua 2 mặt. Khi cà gần chín, cho 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.