THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chua cà tím nấu đậu phụ

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, chị em đã có món ăn ngon với cà tím nóng hổi, đậu phụ non thơm mềm vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Cà tím dài: 1 quả
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Cà chua: 1 quả
- Gia vị nêm vừa đủ
- Hành lá

2. Cách làm

- Cà chua thái múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà tím rửa sạch, thái lát tròn, ngâm trong nước muối loãng để cà không thâm.
- Đậu phụ non xắt thành miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chín, sau đó cho cà tím vào xào cùng, nêm nếm gia vị để cà tím ngấm.
- Thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn, để nước sôi, cho đậu phụ non vào, đảo nhẹ tay không để đậu phụ nát, nêm nếm lại gia vị lần nữa. Thêm hành lá và tắt bếp.
- Cho cà tím nấu đậu phụ non ra bát rồi ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.