THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím kẹp chả cá sốt xì dầu

Cá thác lác là loại cá ngon, thịt cá hay được nạo ra, quết nhuyễn cho dai rồi nhồi vào các rau củ như khổ qua, cà tím, ớt... Một biến tấu nho nhỏ cho món cà tím nhồi chả cá sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú.

1. Nguyên liệu

- 3 quả cà tím
- 300 g chả cá thác lác
- Hành lá
- Dầu hào, xì dầu, dầu mè
- Bột năng

2. Cách làm

- Cà tím cắt xéo khoảng 3-4 cm. Dùng dao chẻ đôi theo chiều ngang nhưng không làm đứt hẳn miếng cà. Ngâm cà trong nước muối pha loãng chừng 30 phút. Vớt ra để ráo.
- Chả cá ướp với đầu hành trắng băm nhuyễn, chút bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn. Dùng muỗng quết cho chả cá được dai.
- Nhẹ nhàng nhồi chả cá vào giữa miếng cà.
- Đem áp chảo chiên vàng ở cả hai mặt.

- Pha nước xốt: dầu hào, xì dầu, dầu mè, đường. Sau đó cho thêm 1/2 chén nước và 1 muỗng canh bột năng/ bột bắp. Rưới nước sốt vào chảo cà, đợi nước sốt sôi lên, sánh lại thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.