Tuy đơn giản nhưng món cà tím nướng tạo ra một hương vị rất lạ, thơm ngon và đặc biệt.
1. Nguyên liệu
- 2 nhánh hành lá xanh
- 2 lá tía tô
- 1 muỗng canh dầu vừng
- 1 quả cà tím dài
Gia vị:
- 2 muỗng canh ponzu
- 1 muỗng canh dầu vừng
- ¼ muỗng cà phê muối
Ponzu: về cơ bản có nghĩa là nước trái cây họ cam quýt khác nhau. Nước xốt chua của nước ép cam quýt pha trộn với xì dầu và các thành phần khác được gọi là ponzu shoyu hoặc nước xốt ponzu.
2. Cách làm
- Hành lá thái nhỏ, lá tía tô thái chỉ.
- Trong một bát nhỏ, trộn tất các nguyên liệu làm gia vị với nhau. Cho bát gia vị vào tủ lạnh đến khi nào bạn dùng đến nó.
- Trong chảo chống dính, làm nóng một ít dầu vừng ở nhiệt độ trung bình. Trong khi chờ chảo nóng, thái vát các miếng cà tím có độ dày 0.7cm. Trước khi cà tím bị đổi màu, cho cà và chảo ngay, nướng vàng nâu cả hai mặt cắt miếng cà.
- Khi cà chín, cho ra đĩa...
...Rắc hành lá, tía tô và rưới nước hỗn hợp gia vị lên trên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét