1. Nguyên liệu
- Cà tím: 150g
- Thịt bò: 100g
- Sò điệp: 100g
- 15g hoa tiêu, 5g húng quế, 2g ngò, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thì cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp dùa hào, 100ml dầu ăn, 1 thìa cà phê bột năng.
2. Cách làm
- Cà tím cắt khúc 4cm, bỏ ruột, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng.
- Thịt bò rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu, để thấm, xay nhuyễn. Sò điệp rửa sạch, tách lấy cồi, băm nhuyễn. Húng quế, ngò, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Trộn đều thịt bò xay, sò điệp với húng quế, ngò, nêm muối, ½ dầu hào, đường, bột ngọt vào, quết lại cho mịn. Nhồi hỗn hợp thịt bò, sò điệp vào cà tím, làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Làm nóng dầu ăn, cho cà vào chiên vàng hai mặt thịt, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, phi thơm hành tím, cho tiêu vào xào thơm, cho dầu hào, bột ngọt, đường, muối tiêu cùng 100ml nước lọc vào đun sôi, sau đó cho cà tím vào hầm lửa nhỏ trong 15 phút, tắt bếp.
- Xốt hoa tiêu: Vớt cà tím ra, dùng lại nước hầm cà tím, đun sôi trở lại, cho hoa tiêu vào xào thơm, trước khi tắt bếp cho bột năng khuấy với nước vào tạo độ sệt.
- Dọn cà tím ra đĩa, trang trí với ớt chuông 3 màu, rưới xốt lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ: Để cà tím không bị thâm, sau khi thái miếng nên ngâm vào nước muối pha loãng cho cà ra hết nhựa. Ngoài thịt bò có thể thay thế thịt heo băm để nhồi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét