THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím nướng mỡ hành (2)

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn vô cùng dân giã, trải qua nhiều năm tháng, món ăn này đã trở nên gần gũi với hầu hết mọi người. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, cà tím thay vì hấp hay luộc như mọi lần thì nay được nướng lên với thịt băm, với mỡ hành tạo nên vị thơm ngon, hấp dẫn. Hãy để cả nhà thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu

- 3 trái cà tím (nên chọn những trái có cuống còn tươi)
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 quả ớt
- 5 thìa cafe đường
- 6 thìa cafe nước mắm
- 1 bó hành lá, cắt nhỏ
- 6 thìa cafe dầu thực vật
- Que xiên

2. Cách làm

- Dùng xiên que hoặc tăm xăm khắp trái cà để mau chín và thơm mùi khói sau khi nướng.
- Nướng cà trực tiếp trên bếp lửa. Bạn cũng có thể dùng chảo đế dày hoặc chảo nướng chuyên dụng, việc dùng lò nướng sẽ không mang lại hiệu quả cao.
- Nướng cà đến khi cháy xém hoặc dùng thử que xiên, nếu dễ dàng xuyên qua là đạt yêu cầu.
- Sau khi nướng xong, hãy bóc lớp vỏ bên ngoài của cà.
- Giã 2-3 tép tỏi, ớt và 1 thìa cafe đường.
- Pha 4 thìa café đường với 6 thìa cafe mắm. Cho thêm tỏi và ớt vừa giã vào.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng 6 thìa canh café dầu ăn cho nóng rồi đổ vào chỗ hành. Trộn đều.
- Cà đã được bóc vỏ đem đặt vào đĩa. Dùng nĩa tước dọc thớ của quả cà.
- Rưới nước mắm và mỡ hành lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.