THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím nướng sốt mỡ hành

Món cà tím nướng ăn kèm cơm trắng và cá chiên sẽ ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 6 trái cà tím (khoảng 1,3 kg)
- 1/2 chén hành lá cắt nhuyễn
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, mắm, chanh,

2. Cách làm

- Cà tím, xẻ vài đường dọc trái cà để khi nướng cà không bị vỡ, đặt lên khay đã lót sẵn giấy bạc.
Mở lò nướng khoảng 250 độ C. Đặt khay sát lửa trên. Nướng khoảng 35 phút, khoảng 10-15 phút đảo cà một lần cho chín đều, thơm
 Hoặc có thể nướng trên vỉ bằng bếp than hoa, cho vỏ cà hơi cháy xém.
- Dùng dao nhọn tách bỏ vỏ cà, cắt khúc.

- Phi thơm 1 muỗng canh dầu, cho cà vào xào, nêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều.
Thêm ½ chén hành cắt nhuyễn.
- Pha nước mắm chanh: chanh gọt vỏ, tách lấy 1 muỗng canh tép chanh, thêm 2 muỗng canh đường dùng chày nghiền cho chanh ra nước, thêm 1,5 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm. Nêm lại cho vừa khẩu vị.
Khi ăn, chan nước mắm chanh lên cà tím nướng. Cà thơm, mềm, béo hòa cùng vị chua ngọt đậm đà của nước mắm dùng kèm cơm trắng và cá chiên rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.