Thưởng thức món cà tím nhồi thịt sốt cà chua ấm nóng vừa ngon lại hấp dẫn, hợp với thời tiết mát mẻ.
1. Nguyên liệu
- 1 quả cà tím to
- 300 g thịt heo băm
- Gia vị ướp thịt: bột nêm, dầu hào, tiêu, hành, tỏi
*Phần sốt:
- 50 g tinh bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- 1/2 trái ớt chuông thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 300 ml nước
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 3 nấm tuyết thái nhỏ (hoặc loại nấm bạn thích)
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Thịt cho vào âu. Ướp vào thịt chút bột nêm, dầu hào, tiêu và hành, tỏi băm.
- Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó khứa trên lưng cà từng lát. Cho bột bắp áo đều vào những chỗ khứa...
..., rồi nhét thịt vào các khe hở.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho từng miếng cà tím vào chiên với lửa vừa. Khi chiên bạn trở 2 mặt cho cà tím chín đều là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sốt cà chua, nấm và ớt cùng các gia vị, nước vào nấu nhỏ lửa khoảng 5-7 phút.
Cuối cùng cho cà tím vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
- Cho cà tím nhồi thịt sốt cà chua cho ra đĩa. Rắc chút hành lá là hoàn tất. Móm này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét