THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím nhồi thịt sốt ngô ngọt

Cà tím rất béo và ngậy, nhồi thịt mềm thơm ăn kèm ngô và đậu Hà Lan rất tốn cơm đó.

1. Nguyên liệu

- Cà tím dài
- Thịt lợn băm
- Hỗn hợp ngô ngọt và đậu Hà Lan đông lạnh
- Nước sốt cà, sa tế, gừng, hành, muối, tiêu, bột ngô, nước tương, tỏi

2. Cách làm

- Trộn thịt cùng nước tương, gừng, muối, bột ngô , gừng băm nhỏ rồi ướp khoảng ít nhất 5 phút.
- Dùng dao nhỏ rạch trên các đường rãnh trên quả cà tím rồi moi bỏ phần ruột bên trong sao cho vỏ ngoài không bị rách.
- Phủ một lớp bột ngô lên cà tím, nhồi thịt vào bên trong cà tím...
... rồi chiên qua dầu. Bạn có thể dùng muôi chan dầu lên thân bí ngô để thịt chín và vàng đều.
- Làm nóng một chảo khác, cho sa tế và sốt cà vào trưng, thêm gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm. Thêm nước sôi, nước tương vào chảo rồi đặt cà chua vào sốt. 
- Cho ngô ngọt và đậu Hà Lan vào chảo, pha bột ngô với một chút nước rây nhẹ nhàng vào chảo, đun đến khi sốt sánh lại, nêm thêm muối cho vừa vặn.
- Lấy ra đĩa, rưới sốt ngô đậu lên, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Depplus.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.